Công ty TNHH XD TM Kỹ Thuật Sơn Hà

Bấm để xem rõ hơn

Giếng trời dạng trượt

Giếng trời dạng trượt

Model:
Vận hành an toàn với các chế độ điều khiển ngay cả khi mất điện và cơ cấu điều khiển bằng tay khi sản phẩm gặp sự cố. Sản phẩm được thiết kế chuyên nghiệp giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm sau khi sử dụng
Giá: Call
 • Chi tiết sản phẩm

  

Giếng trời  tự động dạng trượt

Giếng trời  tự động dạng trượt xuất hiện khá nhiều trong các công trình dân dụng, nhà ở hiện nay. Ngoài vai trò giúp thoáng mátvà mang ánh sáng tới ngôi nhà thì giếng trời còn có tác dụng về mặt phong thủy. Chính vì vậy, trước khi nghĩ đến thiết kế làm giếng trời ,bạn cần tìm hiểu đôi chút về giếng trời tự động là gì? Có ý nghĩa gì trong phong thủy? Và có nên làm giếng trời hay không?

1. Tổng quan về Giếng trời tự động  dạng trượt

Giếng trời là một hệ thống thông minh được thiết kế để tận dụng ánh sáng mặt trời để chiếu sáng cho căn nhà. Đây là một khoảng không gian được thiết kế theo phương thẳng đứng, thông tầng từ tầng trệt đến mái của nhà ở hoặc tòa nhà cao  tầng. Vậy  giếng trời tự động là gì?

1.1 Giếng trời dạng trượt là gì?

Giếng trời dạng trượt hay còn gọi là giếng trời tự động, là loại thiết bị sử dụng  để đóng/mở các cửa sổ, mái che giếng trời. Hệ thống giếng trời dạng trượt tự động có thể được điều khiển từ xa thông qua remote, nút ấn trên tường, app điện thoại..... Hoặc có thể sử dụng cảm biến  để  đóng lai hay  mở  giếng trời theo ý muốn  của người  sử dụng.

1.2 Cấu tạo của giếng trời

Giếng trời sẽ được cấu thành từ 3 bộ phận chính là: Đáy giếng, thân giếng và đỉnh giếng. Chi tiết các bộ phận này như sau: 

 • Đáy giếng: Đây là tầng thấp nhất của ngôi nhà, ý nghĩa của Giếng Trời,  là để giúp lấy ánh sáng và thông khí. Chính vì vậy, vị trí Đáy Giếng thường được kết hợp để thiết kế thành phòng khách, hoặc phòng ăn,hay phòng trang trí tiểu cảnh...

 • Thân Giếng: Thân Giếng sẽ kéo dài xuyên suốt chiều cao của ngôi nhà. Từ đó ánh   sáng tới khắp tất cả các phòng trong nhà bạn. Ở vị trí đón nắng gió trực tiếp như thế này, chúng ta có thể thiết kế thêm những giàn cây phong thủy, bể cả,… để tăng thêm tính thẩm mỹ.

 • Đỉnh Giếng: Đỉnh Giếng là phần cao nhất của ngôi nhà, được cấu tạo từ hệ khung mái và phần che. Từ ngoài nhìn vào, người ta sẽ chú ý đến phần Đỉnh Giếng đầu tiên. Chính vì thế, việc thiết kế đỉnh giếng thế nào? Lựa chọn chất liệu nào để che phủ cũng rất được quan tâm.

Đối với các loại giếng trời  dạng trươt thì phần được gia công được quan tâm nhất sau khi thiết kế được hệ thống giếng trời sẽ là phần đỉnh giếng. Phần Đỉnh giếng sẽ bao gồm các phần sau:

 • Khung giếng trời, bánh xe: Khung giếng thường được làm bằng thép hộp mạ kẽm và có khả năng chống gỉ. Hệ thống bánh xe sẽ giúp khung có thể di chuyển trên đường ray được lắp đặt bên dưới sàn.

 • Mái che giếng trời: Phần mái che có thể làm từ nhựa polycatbon hoặc kính cường lực với độ dày thường dùng là 8mm, 10mm, 12mm.

 • Motor giếng trời: Đây là động cơ chuyên dùng cho giếng trời, giúp mái che có thể tự động đóng/mở mà không cần sức người. Với sức kéo có thể nặng  từ 400 kg đến 2500kg, tuổi thọ của motor có thể kéo dài từ 5-15 năm. 

 • Bộ điều khiển giếng trời tự động: Hệ thống điều khiển có thể bao gồm cảm biến vật cản và hộp điều khiển từ xa.

   
   

  >>> XEM THÊM CÁC  DẠNG GIẾNG TRỜI KHÁC

2. Phân loại Giếng trời thông minh dạng trượt

Hiện nay có nhiều kiểu thiết kế giếng trời dạng trượt,  được chia  thành  các giếng trời dạng trượt  sau: 

a. Mái trượt giếng trời 1 cánh

Mẫu giếng trời 1 cánh này có cửa mở tự động 1 cánh, có thể tích hợp thành cửa cầu thang lên mái nhà. Bạn có thể linh hoạt sáng tạo theo nhu cầu sử dụng.

b. Mái trượt giếng trời 2 cánh

Mẫu giếng trời 2 cánh này có cửa mở tự động 2 cánh, phù hợp với các kiểu giếng trời có diện tích rộng. Khi lắp đặt, kích thước của giếng trời sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng và thiết kế nhằm tối ưu việc chiếu sáng và lưu thông không khí. Để có được sản phẩm phù hợp nhất, bạn nên trao đổi với nhà thầu.

c. Mái trượt giếng trời  3 cánh

Mẫu giếng trời  3 cánh xếp lớp này thích hợp cho giếng trời sau nhà. Bạn có thể tận dụng tối đa  không gian này để tạo ra một khu vườn nhỏ hoặc thiết kế tiểu cảnh nổi bật

d. Mái trượt Giếng trời 4  cánh 


giếng trời 4 cánh phù hợp  cho những mái có kích thước lớn

e. Giếng trời  dạng trượt   cầu thang 

Mẫu giếng trời  cầu thang cũng được sử dụng rộng rãi bởi những ưu điểm của nó, bao gồm việc cung cấp ánh sáng tốt, tiết kiệm năng lượng và độ bền cao lên đến hơn 10 năm.

3. Công dụng và chức năng của giếng trời dạng trượt

Giếng trời dạng trươt có nhiều công dụng hữu ích cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một số chức năng, lợi ích chính khi lắp đặt giếng trời tự động: 

 • Lấy nguồn sáng thiên nhiên cho căn nhà

Việc thiếu ánh sáng là vấn đề thường gặp tại các công trình nhà ở đô thị. Với mật độ xây dựng cao khiến không gian không nhận được lượng ánh sáng cần thiết. Với việc bố trí thiết kế giếng trời ánh sáng sẽ được cải thiện đáng kể. Đưa ánh sáng thiên nhiên vào một hoặc nhiều khu vực nhất định trong các tầng của tòa nhà.

 • Đón gió, giúp không khí lưu thông

Lưu thông không khí trong nhà ở luôn là một điều cần thiết. Khi xây dựng, các đơn vị thiết kế thường rất lưu ý đến vấn đề này. Với ngôi nhà có giếng trời dạng trượt  thông minh, lượng gió thiên nhiên tràn vào nhà thường sẽ nhiều hơn. Từ đó thúc đẩy lưu thông không khí một cách tự nhiên. Cho căn nhà thêm thông thoáng, mát mẻ và dễ chịu.

 • Tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Nếu được thiết kế một cách khoa học, giếng trời sẽ trở thành một điểm nhấn nổi bật. Khiến căn nhà trở nên sinh động và đẹp hơn nhiều. Biến nó trở thành một nét kiến trúc tinh tế và đầy tính thẩm mỹ.

 4.CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG

Hệ thống đóng mở dễ dàng bằng điều khiển từ xa ( remote), hệ thống có tích hợp hệ thống cảm biến khi trời mưa hệ thống cảm biến điện tử sẽ thu nhận tín hiệu và hệ thống lập tức đóng lại.

- Hệ thông được thiết kế Thiết kế dạng trượt thanh lịch, gọn gàng, thẩm mỹ cao.

- Mái trượt mở lên đến 100% diện tích ô chờ

- Lấy sáng 100% ngày cả khi đóng.

- Lưu thông khí liên tục đến 100%, giúp ngôi nhà trở nên thoáng mát.

- Loại bỏ ẩm mốc mùi một cách hiệu quả.

- Hệ thống sẽ mở để đón nắng, gió , đảm bảo không khí luôn luôn lưu thông , mang lại cảm giác dễ chịu và mát mẻ.
 

5.VẬN HÀNH AN TOÀN

Vận hành an toàn với các chế độ điều khiển ngay cả khi mất điện và cơ cấu điều khiển bằng tay khi sản phẩm gặp sự cố. Sản phẩm được thiết kế chuyên nghiệp giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm sau khi sử dụng

DẠNG TRƯỢT MỞ 100%

Giếng trời dạng trượt
 

6. Nguyên lý hoạt động giếng trời dạng trượt

Mái kính giếng trời thông minh được thiết kế với hệ thống đóng mở đơn giản, giúp người dùng sử dụng một cách thuận tiện. Nguyên lý hoạt động của mái kính trượt giếng trời như sau:

 • Tự động đóng mái kính khi trời mưa: Hệ thống cảm biến mái kính có chức năng nhận biết trời mưa và sẽ tự động đóng kính khi thời tiết có mưa, bảo vệ an toàn cho ngôi nhà tránh bị dột nước mưa.

 • Tự động mở khi trời nắng và đóng lại khi trời tối: Nhờ hệ thống cảm biến ánh sáng, mái kính có khả năng nhận biết khi nào trời nắng và khi nào trời tối, từ đó tự động đóng mở. Người sử dụng có thể thiết lập thời gian cố định để mái trượt giếng trời tự động đóng/mở.

 • Điều khiển mái kính đóng mở bằng bộ điều khiển từ xa: Ngoài việc sử dụng cảm biến để đóng mở, mái kính thông minh còn có thể được điều khiển tùy thích bằng bộ điều khiển từ xa, điện thoại thông minh,...

 • Lưu thông không khí tốt: Khi hệ thống mái trượt giếng trời mở, hệ thống quạt thông gió cũng tự động hoạt động để tạo luồng gió tự nhiên vào nhà, giúp không khí trong ngôi nhà luân chuyển, tạo cảm giác thoáng mát.

Giếng trời thông minh không chỉ đáp ứng nhu cầu chiếu sáng mà còn mang lại nhiều tiện ích khác như bảo vệ an toàn, tiết kiệm năng lượng và tạo sự thoáng mát cho không gian sống.

7. Một số nhược điểm của giếng trời  tự động dạng trươt

Tuy có nhiều công dụng trong việc lưu thông không khí, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thì giếng trời tự động cũng có một số hạn chế như sau: 

 • Khuếch đại âm thanh: Với thiết kế sâu và có nhiều nét tương đồng với những chiếc giếng nước thông thường. Nhược điểm rõ nhất của Giếng Trời chính là khuếch đại âm thanh. Chắc chắn bạn sẽ chẳng vui vẻ gì mà khi những câu chuyện cần riêng tư thì cứ vang văng vẳng khắp nhà. Bạn nói chuyện ở tầng một nhưng tận tầng trên vẫn nghe thấy rõ.

 • Khó thoát nước: Như chúng ta đã biết, Giếng trời thông minh có thiết kế đặc biệt với phần Đỉnh Giếng nằm ở vị trí cao nhất của ngôi nhà. Đây chính là nơi đầu tiên hứng chịu mọi sự thay đổi của thời tiết. Chính vì thế, nếu phần Đáy Giếng không được xây dựng một cách hợp lý, thì ngôi nhà của bạn sẽ phải đối mặt với “thảm họa” vào mỗi mùa mưa lũ,..

 • Giảm tuổi thọ của các đồ vật trong gia đình: Có rất nhiều nhu yếu phẩm chúng ta cần sử dụng hàng ngày. Và hầu hết trong số chúng đều có ghi chú “Tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp”. Chưa kể đến nhiều vật dụng cá nhân như đèn, quần áo,… cũng sẽ bị bai màu nhanh khi gặp nắng. Vào mùa hè, lượng ánh sáng nóng mà Giếng Trời đón vào nhà là vô cùng lớn. Kéo theo đó chính là sự giảm tuổi thọ của các đồ vật trong gia đình bạn.

 • Tăng hiểm họa cho không gian sinh hoạt: Giếng Trời là khoảng không gian hoàn toàn mở. Vì vậy, nếu ở những khu vực giáp ranh với Giếng không được trang bị vách ngăn bảo vệ thì sẽ rất dễ gây nguy hiểm cho chính những người chủ của ngôi nhà.

Tuy nhiên, những mặt hạn chế này đã có cách để xử lý và khắc phục. Dù vậy, nếu bạn thuê một đơn vị không uy tín, không tư vấn tận tình thì vẫn có thể xảy ra tình huống trên. Nếu cần tư vấn, thiết kế thi công, lắp đặt giếng trời tự động thì hãy liên hệ với Sơn Hà theo hotline: 0933 453 940

7. Ý nghĩa của giếng trời dạng trượt trong Phong Thủy

Trong khoa học phong thủy, nếu biết khéo léo vận dụng ngũ hành cho không gian giếng trời, sẽ đem lại sự hài hòa và cân bằng về trường khí cho nội thất.

Với vai trò phân bố ánh sáng và thông thoáng cho nhà, giếng trời thông minh thường được bố trí tại trung tâm của mặt bằng nhà (trung cung). Đây là khu vực mang đặc tính của hành Thổ, cân bằng với các hành khác theo nguyên tắc Hỏa thăng – Thủy giáng – Thổ bình hòa hoặc Mộc chuyển – Kim ẩn – Thổ trung dung.

Bốn hành còn lại trong ngũ hành đều lấy Thổ làm cầu nối để tăng giảm, qua lại tương tác với nhau thông qua vật liệu, màu sắc, đường nét của những không gian trống mà giếng trời là đặc trưng. Từ đó, các bố trí nội thất sẽ cân nhắc tính chất Ngũ hành để điều chỉnh cho hài hòa.

8. Vậy có nên làm giếng trời tự động dạng trượt không?

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ giếng trời  dạng  là gì? Cấu tạo chi tiết của giếng trời ra sao? Ưu nhược điểm của giếng trời thiết kế rồi chứ? Việc lắp đặt giếng trời tự động phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, bao gồm mục đích sử dụng, vị trí địa lý, ngân sách của gia chủ. Do đó, bạn cần xem xét các yếu tố trên để đưa ra quyết định có nên làm giếng trời hay không.

Nếu bạn cần một đơn vị tư vấn, thi công lắp đặt giếng trời thì hãy liên hệ với Sơn Hà qua hotline: 0933 453 940, Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn Miễn phí và lắp đặt một giếng trời hoàn hảo với ngôi nhà của bạn.

9. SƠN HÀ - Cung cấp giải pháp giếng trời   tự động dạng trượt

Sơn Hà cung cấp giải pháp giếng trời tự động trọn gói, uy tín và chất lượng nhất khu vực miền Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp tự động, Sơn Hà nhận lắp đặt:

 • Giếng trời dạng trượt 1 cánh

 • Giếng trời dạng trượt 2 cánh

 • Giếng trời tự động dạng xếp lớp

 • Giếng trời tự động hình chóp

 • Giếng trời thông minh hất 1 cánh

 • Giếng trời dạng lật

 • Cung cấp các sản phẩm motor giếng trời, mái kính giếng trời,...

Sơn Hà skylight nhận Thi công lắp đặt Giếng trời thông minh tự động tại các quận, huyện TP.Hồ Chí Minh như: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức, Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè,.. và các tỉnh lân cận

Liên hệ ngay với Sơn Hà theo thông tin dưới đây để nhận được sự tư vấn nhiệt tình:

CÔNG TY TNHH XD TM KỸ THUẬT SƠN HÀ

Địa chỉ liên hệ: 627 Tân Sơn, Phường 12, Q. Gò Vấp, TP. HCM

 • CN Bình Dương: CÔNG TY TNHH TM DV CÔNG THÀNH PHÁT, 1/27 Đường Thủ Khoa Huân, P. Thuận Giao, TP. Thuận An, Bình Dương. Hotline: 0945022722

 • CN Lâm Đồng: Khu 12, thị trấn Ma Đa Guôi, Đạ Huoai, Lâm Đồng.

 • CN Vũng Tàu: Ấp 1, Xã Hòa Hội, Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu.

 • Tư vấn qua SĐT/ Zalo : 0945.022.722

0933 453 940